Xuất hiện chiêu trò lừa đảo chiếm tài khoản và Fanpage

Dạo gần đây nhiều khách hàng phản ánh và cầu cứu tới Tinmxh.com về một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt fanpage và khóa tài khoản rất tinh vi. Tinmxh đăng bài viết này giúp khách hàng nào có fanpage có nhiều người theo dõi hay có thù oán cá nhân với ai thì nên cẩn thận trong tình huống này nhé.

Tình huống hacker xóa tài khoản và chiếm nick bạn như sau:

Nhóm đối tượng lừa đảo sẽ giả danh là 1 khách hàng hoặc một bên nào đó sẽ liên hệ chát với bạn qua Zalo hay một hình thức nào đó và sẽ gửi 1 tập tin gì đấy, và có những lời nói đánh vào tâm lý để bạn click và tải về, mở tập tin đó lên xem (như hình dưới).

Hacker lừa gửi file chứa virus để chiếm tài khoản và fanpage
Hacker lừa gửi file chứa virus để chiếm tài khoản và fanpage

Và thế là “Bùm” 1 cái, bạn bị đăng xuất khỏi tài khoản, bị gỡ truyền truy cập và 1 số fanpage có giá trị bị hacker chiếm đoạt, ở đây thiết bị của bạn đã dính Virus hacker tạo ra rồi. Lúc này bạn đã mất hoàn toàn kiểm soát và không thể làm gì được. Thậm chí hacker còn xóa hẳn tài khoản Facebook để dù bạn có lấy lại tài khoản thì cũng không thể back page về được.

 

Tài khoản bạn đã bị hacker Rip xóa và phải xác minh
Tài khoản bạn đã bị hacker Rip xóa và phải xác minh

Vậy trong tình huống này bạn phải làm gì để lấy lại fanpage?

Bước 1: Để lấy lại fanpage, thì trước tiên bạn phải lấy lại được nick facebook quản trị tạo ra fanpage đó

Bước 2: Sau khi có tài khoản tạo ra fanpage đó rồi bạn tiến hành chát với support Facebook và yêu cầu lấy lại tài khoản giúp bạn. Bạn nên trình bày rõ ràng tình huống bị mất fanpage với họ và cung cấp các bằng chứng mà đội ngũ facebook yêu cầu.

Bước 3 : Sau đó bạn đợi trong vòng 48h làm việc và sẽ có hồi âm, thi thoảng bạn có thể check xem fanpage đã về chưa nhé.

Còn nếu sau 48h mà bạn vẫn chưa lấy lại được Fanpage thì hãy liên hệ sớm với Tinmxh.com để lấy lại fanpage bị hack giúp bạn nhé, bên mình sẽ hỗ trợ bạn lấy lại page một cách nhanh chóng, chi phí cũng hợp lýchỉ thanh toán sau khi lấy lại được fanpage cho bạn.

Còn không bạn cũng có thể liên hệ với trực tiếp với hacker để xin chuộc lại fanpage đó, nhưng trường hợp tỷ lệ bạn bị lừa lại lần nữa là rất cao lúc đó tiền mất tật mang là có thật và để đảm bảo an toàn không bị lừa lại lần nữa bạn phải tìm 1 bên trung gian MMo uy tín (nếu bạn không biết ai iu tín thì cứ ib mình sẽ giới thiệu vài lão làng trong việc nhận giao dịch trung gian trên mạng cho nhé, yên tâm là uy tín, bạn có thể check các thông tin cũng như tìm các bài phốt những người này để yên tâm hơn)

Sau khi lấy lại được fanpage thì phải làm sao?

Bằng cách nào đó bạn lấy lại được fanpage thì:

  • Việc đầu tiên là phải check lại quản trị fanpage đó xem nick hacker đã bị đá hết ra chưa? và check xem page bạn đã bị nhét vào BM (Quản lý doanh nghiệp) nào không? Ngoài ra phải xem có admin ẩn nào không nữa.
  • Việc thứ 2 là bạn hãy tạo 1 cái BM cho page vào để quản lý, thêm 1 vài admin tin cậy vào làm admin quản lý (đảm bảo trong tương lai là các admin này sẽ không bị ai đó hack chiếm nhé).
  • Và sau đó là hãy bảo mật tài khoản facebook bạn thật tốt và không được phép ấn vào các link lạ hay các tập tin vớ vẩn của người lạ không quen biết gửi tới (Đó là cách bảo mật tài khoản tốt nhất). Điều cuối cùng là hãy đảm bảo bạn tuân thủ chính sách Facebook tốt và thiết bị đăng nhập nick bạn phải sạch sẽ không còn virus nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *